Hướng Bếp Là Gì? Cách Đặt Hướng Bếp Theo Tuổi Để Tài Lộc, Phú Quý

Trong nhiều gia đình, bếp được coi là trái tim của ngôi nhà. Đây là không gian quan trọng để nấu ăn và hội tụ cùng gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc đặt hướng bếp cũng ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Trong bài viết này hãy cùng Alico tìm hiểu tất tần tật ở bên dưới nhé!

1. Hướng bếp là gì?

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sự hài hòa và tài lộc trong không gian bếp. Đồng thời, việc chọn hướng đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn của gia chủ và hoạt động nấu nướng.

  • Hướng Đông - Tây là hướng phong thủy mang đến sự may mắn và thịnh vượng.
  • Hướng Nam - Bắc là hướng không lý tưởng vì có xu hướng hút khí và tạo ra sự bất hòa trong gia đình.
  • Hướng Tây - Đông còn được gọi là “hướng âm” và nên tránh đặt bếp ở hướng này.

2. Cách xác định hướng bếp như thế nào?

Trong phong thủy, hướng bếp được xem là hướng đất thuận lợi và mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc đặt bếp theo hướng đất là rất quan trọng và được coi là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi ngôi nhà. Để xác định hướng đúng, bạn có thể áp dụng các phương pháp bên dưới!

2.1. Sử dụng la bàn

Để xác định hướng bằng la bàn, bạn cần chuẩn bị một chiếc la bàn và điều chỉnh sao cho kim nhọn chỉ về phía Bắc. Tiếp theo, đặt la bàn ở giữa không gian bếp và theo dõi kim nhọn để biết được hướng đúng. Nếu kim nhọn chỉ về phía Đông hoặc Nam, đó chính là hướng đặt bếp của bạn.

2.2. Dùng đèn pin

Cách này dễ thực hiện và phù hợp với những người không có la bàn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đèn pin, bật đèn và đặt nó trên sàn bếp. Sau đó, điều chỉnh đèn sao cho đường thẳng từ đèn tới cửa chính của ngôi nhà là hướng Bắc. Hướng mà đèn chiếu sáng chính là hướng đặt bếp của bạn.

2.3. Dùng ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cho phép định vị và xác định hướng đất. Bạn có thể tải về một trong số đó và sử dụng để xác định hướng trong gia đình của mình.

3. Cách đặt hướng bếp theo độ tuổi để tài lộc, phú quý

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt và hướng xấu khác nhau. Vì thế, việc đặt bếp theo hướng phù hợp với độ tuổi của gia chủ sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Dưới đây là những lời khuyên về cách đặt hướng cho từng độ tuổi.

3.1. Tuổi Tý

Những người sinh vào năm Tý nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Nam. Đây là hướng tốt cho người Tý, giúp hấp thụ năng lượng và mang lại thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì sẽ gây xung khắc với tuổi Tý.

Nếu không có điều kiện đặt bếp theo hướng Đông hoặc Nam, bạn có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam. Tuy nhiên, cần tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của người Tý.

3.2. Tuổi Sửu

Những người sinh vào năm Sửu nên đặt hướng bếp theo Tây Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Tây Bắc được xem là hướng tốt và mang lại may mắn trong công việc. Trong khi đó, hướng Đông Nam giúp gia chủ có thêm may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Lưu ý tránh đặt bếp ở hướng Tây Nam hoặc Nam Bắc vì sẽ gây xung khắc với tuổi Sửu.

3.3. Tuổi Dần

Người sinh vào năm Dần nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Tây Bắc. Đối với hướng Đông sẽ giúp gia chủ có thêm định hướng và tài lộc trong công việc. Trong khi đó, hướng Tây Bắc giúp cho gia chủ có thêm may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nếu không có điều kiện đặt bếp theo hướng Đông hoặc Tây Bắc, bạn có thể đặt bếp ở hướng Nam Đông hoặc Tây Nam. Tuy nhiên, cần tránh đặt bếp ở hướng Tây vì gây xung khắc với tuổi Dần.

Xem thêm: Tuyển Tập Các Mẫu Thiết Kế Phòng Bếp Đẹp & Hiện Đại Nhất Định Gia Chủ Phải Biết

3.4. Tuổi Mão

Người sinh vào năm Mão nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Nam. Đối với hướng Đông sẽ giúp gia chủ có thêm định hướng và tài lộc trong công việc, trong khi hướng Nam giúp gia chủ may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Ngược lại, hướng Bắc hoặc Tây Nam vì sẽ gây xung khắc với tuổi Mão.

3.5. Tuổi Thìn

Những người sinh vào năm Thìn nên đặt bếp theo hướng Nam hoặc Tây Bắc. Với hướng Nam sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Trong khi đó, hướng Tây Bắc giúp gia chủ có thêm thành công và định hướng trong công việc. Người tuổi Thìn lưu ý tránh đặt bếp ở hướng Đông hoặc Tây Nam vì sẽ gây xung khắc.

3.6. Tuổi Tỵ

Người sinh vào năm Tỵ nên đặt hướng bếp theo hướng Đông hoặc Tây Bắc. Hướng Đông mang lại sự may mắn và tài lộc cho người Tỵ, trong khi hướng Tây Bắc giúp gia chủ có thêm thành công và định hướng trong cuộc sống. Lưu ý cần tránh đặt bếp ở hướng Nam hoặc Đông Nam.

3.7. Tuổi Ngọ

Những người sinh vào năm Ngọ nên đặt bếp theo hướng Tây hoặc Nam. Đối với hướng Tây giúp mang lại thành công và may mắn trong công việc cho người Ngọ. Trong khi đó, hướng Nam giúp gia chủ có thêm tài lộc và ổn định trong công việc.Để tránh xung khắc, người tuổi Ngọ tránh đặt bếp ở hướng Đông hoặc Bắc.

3.8. Tuổi Mùi

Người sinh vào năm Mùi nên đặt bếp theo hướng Tây hoặc Đông Nam. Hướng Tây mang lại thành công và may mắn trong công việc cho người Mùi, trong khi hướng Đông Nam giúp gia chủ có thêm tài lộc và định hướng trong cuộc sống. Lưu ý nên tránh đặt bếp theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc.

3.9. Tuổi Thân

Những người sinh vào năm Thân nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Nam. Hướng Đông mang lại thành công và may mắn trong công việc cho người Thân, trong khi hướng Nam giúp gia chủ có thêm tài lộc và thịnh vượng. Gia chủ nên tránh đặt bếp hướng Tây hoặc Tây Nam để tránh gây xung khắc cho tuổi.

3.10. Tuổi Dậu

Người sinh vào năm Dậu nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Tây Bắc. Đối với hướng Đông, nó sẽ mang lại thành công và may mắn trong công việc cho người Dậu. Trong khi đó, hướng Tây Bắc giúp gia chủ có thêm tài lộc, giàu sang và phú quý. Lưu ý nên tránh đặt bếp ở hướng Tây hoặc Nam.

3.11. Tuổi Tuất

Đối với những người sinh vào năm Tuất, hướng bếp lý tưởng là hướng Nam hoặc Đông Nam. Hướng Nam giúp gia chủ có thêm tài lộc và may mắn trong cuộc sống, trong khi hướng Đông Nam mang lại thành công và ổn định trong công việc.Tránh đặt bếp ở hướng Tây hoặc Tây Nam vì gây xung khắc với tuổi Tuất.

3.12. Tuổi Hợi

Người sinh vào năm Hợi nên đặt bếp theo hướng Tây hoặc Nam. Đối với hướng Tây sẽ mang lại thành công và may mắn trong công việc cho người Hợi. Trong khi đó, hướng Nam giúp gia chủ có thêm tài lộc và định hướng trong cuộc sống. Lưu ý, người tuổi Hợi xung khắc với hướng Tây Bắc và Đông Nam.

4. Những điều cấm kỵ khi đặt hướng bếp

Ngoài việc lựa chọn hướng  phù hợp với độ tuổi, chúng ta cũng cần tránh những điều cấm kỵ khi đặt hướng như sau:

  • Bếp không nên đặt trên vị trí giữa nhà hoặc ngay cửa ra vào.
  • Tránh đặt bếp ở góc tường cạnh cửa sổ hoặc cửa chính.
  • Bếp không nên đặt dưới cầu thang hay ở góc tường gần cầu thang.
  • Tránh đặt bếp cùng hướng với bồn rửa hoặc bồn cầu.
  • Không nên đặt bếp ở hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Nam Bắc.

5. Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế thi công bếp đẹp

Để có một không gian bếp đẹp và hợp phong thủy, việc chọn đơn vị thiết kế và thi công rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp:

- Nên tìm hiểu các dự án đã thiết kế và thi công của đơn vị để có cái nhìn tổng quan về chất lượng công việc của họ.

- Kiểm tra đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó để hiểu rõ về dịch vụ và chất lượng mà đơn vị cung cấp.

- Yêu cầu xem các mẫu thiết kế và báo giá chi tiết trước khi quyết định chọn đơn vị nào.

- Chọn đơn vị có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, am hiểu về phong thủy và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công bếp.

- Thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản, cam kết và thời gian hoàn thành công việc trước khi bắt đầu dự án.

Trên đây là những thông tin về hướng bếp phong thủy theo độ tuổi, cách xác định hướng, những điều cấm kỵ và kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế thi công bếp đẹp. Việc áp dụng phong thủy vào không gian bếp không chỉ mang lại sự hài lòng về mặt thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một không gian bếp hài hòa và may mắn.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội, ngoại thất uy tín thì liên hệ Alico để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhé!

-----------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG ALICO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!